5 ขั้นตอนสำคัญในการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็ก


5 ขั้นตอนสำคัญในการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็ก ที่ท่านไม่ควรพลาด

เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจกับสื่อออนไลน์มากยิ่งขึ้น อาทิ ตรวจสอบสถานที่ตั้ง เวลาทำการ รวมไปถึงข้อมูลของบริษัท เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าหรือบริการ ด้วยเหตุนี้การมีเว็บไซต์จึงถือเป็นข้อได้เปรียบสำคัญ ที่จะทำให้ลูกค้าได้ทราบถึงวิสัยทัศน์ของแบรนด์ ตลอดจนเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจของท่านได้ โดยไม่ต้องเสียต้นทุนมากและหวังผลได้ชัดเจนกว่าที่ผ่านมา

สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เรามี 5 ขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้ท่านสร้างเว็บไซต์รับทำเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

⦁ ชื่อโดเมนคือหัวใจหลัก
       ชื่อโดเมน หรือ ที่อยู่บริษัทในโลกออนไลน์ เป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญที่สุดของเว็บไซต์ ท่านจึงจำเป็นต้องสร้างความประทับใจแรกให้กับลูกค้า โดยเรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกชื่อโดเมนให้เหมาะสำหรับธุรกิจของท่าน อาทิ
⦁ ชื่อต้องสั้นและเข้าใจง่าย : การเลือกใช้คำที่สั้นกระชับ ไม่ใช้คำแสลง จะทำให้ลูกค้าสามารถจดจำและพิมพ์ค้นหาชื่อแบรนด์ของท่านได้ง่ายยิ่งขึ้น 
⦁ หลีกเลี่ยงตัวเลขหรือชื่อที่ไม่มีความหมาย : เนื่องจากชื่อที่มีตัวเลขหรือชื่อที่ไม่สามารถสื่อความหมายว่า “ธุรกิจของท่านคืออะไร” อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ในภายหลัง
⦁ เลือกนามสกุลโดเมนที่รองรับการเติบโตได้ในอนาคต : เพื่อรองรับทุกโอกาสที่เข้ามา ท่านจึงควรเลือกใช้นามสกุลโดเมน ที่สามารถรองรับการเติบโตในอนาคตได้ ซึ่งเราแนะนำ “.com” ที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้ทั่วโลก

⦁ อธิบายถึงธุรกิจของท่านให้ชัดเจน 
        เว็บไซต์เป็นหนึ่งในพื้นที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ดังนั้น ไม่ว่าท่านจะสร้างเว็บไซต์แบบง่าย ๆ หรือสร้างเว็บไซต์ที่ซับซ้อนมากเพียงใด สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องมีบนเว็บไซต์ คือการบรรยายในสิ่งที่บริษัทของท่านกำลังทำอยู่ ด้วยถ้อยคำธรรมดาที่เข้าใจง่าย บอกถึงประสบการณ์เฉพาะทาง หรือความเชี่ยวชาญที่ท่านมี อธิบายให้ลูกค้าได้ทราบว่าธุรกิจของท่านคืออะไร ดำเนินกิจการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในรูปแบบใดได้บ้าง และเหตุใดลูกค้าจึงต้องเลือกท่าน!


⦁ สร้าง User interface ให้น่าสนใจและน่าจดจำ
       อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือองค์ประกอบบนหน้าจอแสดงผล อาทิ ระบบนำทาง, ตัวอักษร, ไอคอนปุ่มกด, รูปภาพ, กราฟฟิก หรือแม้แต่เทมเพลตที่นำมาใช้ ต้องเข้าใจง่าย สามารถบ่งบอกได้ถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์อย่างชัดเจน ไม่ควรซับซ้อนหรือมีขั้นตอนมากจนเกินไป เพื่อสร้างความประทับใจเชิงบวกให้กับลูกค้าตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาใช้งานเว็บไซต์รับทำเว็บไซต์


⦁ เพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงเว็บไซต์ด้วยการทำ SEO 
       หากต้องการให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงเว็บไซต์ท่านได้มากขึ้น SEO คือหนึ่งในเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เนื่องจาก Keyword ที่จะนำมาใช้นั้นต้องผ่านการวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า ผสมผสานลงในการออกแบบเว็บไซต์ ตลอดจนเนื้อหาบทความ ให้สอดคล้องกับระบบการค้นหาบน Google search หากเว็บไซต์ของท่านปรากฎในอันดับต้น ๆ ของการสืบค้นด้วย Keyword SEO ก็เรียกได้ว่า โอกาสในการตัดสินใจสั่งซื้อ ตลอดจนการเลือกใช้บริการจากกลุ่มเป้าหมายจะเพิ่มสูงมากยิ่งขึ้นหลายเท่าตัว

⦁ สร้างเนื้อหาและเผยแพร่บทความที่มีคุณภาพ
          หนึ่งในเหตุผลหลักที่จะทำให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพและได้เปรียบเหนือคู่แข่ง คือคุณภาพของเนื้อหาที่ท่านรังสรรค์ขึ้นมาต้องมีประโยชน์และให้ความรู้กับลูกค้าอย่างซื่อตรง ทั้งนี้การเขียนบทความที่มีคุณภาพยังช่วยเพิ่มโอกาส และสร้างความเชื่อมั่นต่อลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ที่มีความสนใจอยากใช้บริการและซื้อสินค้าของท่านได้เป็นอย่างดีด้วย


สำหรับการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน “เว็บไซต์” ถือเป็นอาวุธลับที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการเติบโตในโลกธุรกิจ เรา “บริษัท หัวใจไอที จำกัดบริษัทรับทำเว็บไซต์มืออาชีพ ยินดีให้คำแนะนำ และหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับท่าน เพื่อรังสรรค์เว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด มาสร้างความได้เปรียบทางด้านเทคโนโลยีไปกับเรา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://huajaiit.com/contact/

อ้างอิง : https://www.forbes.com/sites/allbusiness/2019/05/25/small-business-website-tips/?sh=1d64361f21ad

ติดต่อ-สอบถาม