รับทำเว็บไซต์ เลือกด้วย WordPress เป็นหลัก

รับทำเว็บไซต์

ทำไมผมถึงเลือกทำเว็บด้วย WordPress เป็นหลัก?


ในบรรดาเครื่องมือ รับทำเว็บไซต์ หรือ วิธีทำเว็บไซต์ มีหลายเครื่องมือและหลายวิธี ตัวอย่างเช่น

  • ทำเว็บด้วยการเขียน Code ขึ้นมาเองทั้งหมด
  • ทำเว็บด้วย Framework ต่างๆ ไม่ว่าจะ PHP หรือ JavaScript
  • ทำเว็บด้วย CMS อย่าง WordPress, Joomla, Drupal
  • ทำเว็บด้วย ระบบสำเร็จรูป
  • และอื่นๆ

แต่ละวิธีมีต้นทุนค่าจ้าง รับทำเว็บไซต์ ที่ไม่เหมือนกัน แบบที่เขียน Code ราคาน่าจะแพงสุด เพราะต้องทำทั้งดีไซน์หน้าเว็บและระบบหลังบ้าน

ทำเว็บไซต์ด้วย WordPress จะถูกลงมาเยอะ เพราะระบบหลังบ้านเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว เรื่องดีไซน์เราสามารถซื้อ Theme สวยและทันสมัย มาติดตั้งและตั้งค่านิดหน่อยก็ใช้ได้เลย *แต่ส่วนตัวผมมักจะดีไซน์ขึ้นมาเอง เพราะต้องการทำเว็บให้เข้ากับแบรนด์ขอลูกค้า

“ราคา” ทำเว็บด้วย WordPress ราคาถูกกว่า

ราคารับทำเว็บไซต์ด้วย WordPress เริ่มต้นด้วยหลักพันจนถึงหลักหมื่น ก็มีเว็บไซต์ได้แล้ว เพราะระบบพื้นฐานพร้อมหมดแล้ว เหลือแค่จัดหน้าจัด Layout ให้สวยงามตามต้องการ

ในขณะที่ถ้าทำเว็บไซต์ด้วยการเขียน Code ขึ้นมาเองทั้งหมด จะเริ่มต้นที่หลักหลายหมื่นบาท ถ้าเป็นเว็บไซต์ธรรมดาๆ ไม่ได้มีระบบที่ซับซ้อน หรือ ระบบเฉพาะทาง บอกได้เลยว่าไม่คุ้มครับ สู้เราเอาเงินส่วนต่าง ไปทำ Marketing ยิง Ads จะคุ้มกว่า

ถ้าเป็นเว็บไซต์ทั่วไป แนะนำให้ทำเว็บด้วย WordPress ด้วยต้นทุนค่าทำเว็บ WordPress มันถูกกว่า แถมได้เว็บที่สวยด้วย

“เวลา” ทำเว็บด้วย WordPress ประหยัดเวลากว่า

WordPress มีระบบหลังบ้านเตรียมไว้หมดแล้ว และมี Theme สวยๆ ให้เราเลือกใช้เยอะมาก และยังมีระบบการจัดหน้าหรือ Page Builder “ทำให้งานเสร็จไวอย่าง FLASH“

เราเอาเวลาที่สำคัญไปทุ่มกับการออกแบบดีไซน์เว็บไซต์สวยๆ ทำ Marketing ดีกว่าไหม ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการทำระบบหลังบ้าน ออกแบบธีมขึ้นมาเองทุกอย่าง บอกได้เลยว่ากว่าจะเสร็จมีเหนื่อย

“ยืดหยุ่น” ดูแลและพัฒนาต่อยอดได้ง่าย

ผมเรียก WordPress ว่าเป็น “ระบบกึ่งสำเร็จรูป” คือถ้าจะเรียกกว่า สำเร็จรูป ก็เรียกได้ครับ แต่ส่วนตัวผมขอเรียกกว่ามันเป็นระบบ กึ่งสำเร็จรูป เพราะเราสามารถปรับแต่ง Theme จัดหน้าจัด Layout ได้แบบ “ไม่มี Limit”

เราสามารถซื้อ Theme สำเร็จมาปรับใช้ได้เลย หรือ จะออกแบบดีไซน์เองแล้ววาง Layout เองทุกอย่างก็ได้

และยังสามารถพัฒนาระบบ พัฒนาเว็บไซต์ได้เกือบทุกรูปแบบ เชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ผ่าน Plugin ไม่ว่าจะซื้อมา หรือ จะเขียน Code ขึ้นมาเองก็ทำได้ไม่ยาก (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถของทีมที่ทำ)

เรื่องการดูแลและใช้งานระบบหลังบ้าน ก็ทำได้ไม่ยาก คนไม่ใช่โปรแกรมเมอร์ก็ยังทำได้สบายๆ หรือ จะหาบริการรับทำเว็บไซต์ ก็ไม่แพง

ข่าวโควิด

ติดต่อ-สอบถาม